Quy chế giải chạy

Những khách ghé thăm và đăng ký tham gia giải Long Biên Marathon đồng ý tuân thủ và bị ràng buộc bởi các điều khỏan và điều kiện duới đây. Nếu bạn không đồng ý với các điều khoản và các điều kiện nhất định một cách kĩ lưỡng, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tham gia giải chạy này:


Ðiều kiện tham gia


1. Người chạy phải chứng minh được mình đã đủ 18 tuổi, đảm bảo có đầy đủ năng lực pháp lý để hoàn tất đăng ký tham dự giải chạy, bao gồm nhưng không giới hạn ở, quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán các lệ phí tham gia Sự kiện.


2. Nếu Người chạy dưới 18 tuổi hoặc là người mất năng lực hành vi dân sự, Người chạy phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp thay mặt Người chạy đồng ý với các điều khoản và điều kiện được áp dụng như nhau đối với tất cả những người đăng ký thông qua Đơn Đăng ký Tham gia này.


3. Lệ phí tham gia Sự kiện sẽ không được hoàn lại trong trường hợp sự kiện bị hủy vì bất kỳ lý do gì.


4. Sau khi việc đăng ký được xử lý hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ không hoàn lại phí đăng ký cho Người chạy vì bất cứ lý do gì.


5. Người chạy đồng ý với mọi quyết định của Ban Tổ chức liên quan đến an ninh hệ thống trực tuyến và cam kết không bằng mọi hình thức phá hoại hệ thống này. Nếu phát hiện, nghi ngờ, Ban Tổ chức Sự kiện có toàn quyền hủy bỏ tư cách Người chạy mà không cần báo trước. Quyết định của Ban Tổ chức có hiệu lực cuối cùng.


Quy định tham gia giải đấu


1. Người chạy bị cấm sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khi thi đấu (doping).


2. Người chạy không được phép sử dụng trong xe đạp, ván trượt, xe đẩy em bé, các loại giày trượt, động vật, hoặc các phương tiện cơ giới khác trong Sự kiện.


3. Người chạy phải tuyệt đối chấp hành Luật An toàn Giao thông đường bộ, các hướng dẫn, chỉ dẫn của Ban Tổ chức, chính quyền địa phương và tình nguyện viên Sự kiện về đường chạy.


4. Chạy đường dài là một hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bạn không tập luyện kỹ lưỡng và không đủ điều kiện sức khỏe. Người chạy cần phải biết được giới hạn sức khỏe của mình và có nhận thức đầy đủ về việc phải tạm ngừng các hoạt động thể chất trước khi bị ốm hoặc bị thương.


5. Người chạy cần biết về các rủi ro không thể loại bỏ hoàn toàn khỏi sự kiện, bao gồm nhưng không giới hạn ở, chấn thương nhẹ, chấn thương nghiêm trọng, chấn thương do trượt chân hay té ngã, va chạm với người khác, ảnh hưởng của thời tiết, giao thông, các điều kiện của đường chạy và tử vong.


6. Nếu vì một vài lý do mà Người chạy không thể tham gia chạy với tốc độ và cự ly theo yêu cầu, Ban Tổ chức có toàn quyền hủy bỏ việc tham gia của người đó và sẽ không hoàn lại lệ phí tham gia Sự kiện hoặc bồi thường tài chính  cho việc hủy bỏ này.


7. Người chạy có trách nhiệm chạy đúng đường được Ban Tổ chức công bố. Việc tìm hiểu đường chạy là trách nhiệm của Người chạy. Ban Tổ chức có quyền huỷ kết quả của Người chạy trước và sau khi trao giải nếu phát hiện người chạy không chạy đúng đường đã công bố bởi Ban Tổ chức. Mọi phần thưởng và danh hiệu của cuộc thi Người chạy có trách nhiệm hoàn trả lại đầy đủ cho Ban Tổ chức.


8. Người chạy có trách nhiệm tuân thủ quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức trên đường chạy để đảm bảo kết quả được tính một cách chính xác. Mọi khiếu nại về kết quả trao giải Nhất, Nhì, Ba đối với mọi cự ly phải được thực hiện trước 09:30 sáng ngày 29 tháng 10 năm 2017. Mọi khiếu nại và yêu cầu phúc tra kết quả sau thời điểm này phải được thực hiện trước ngày 02 tháng 11 năm 2017. Ban Tổ chức có toàn quyền lựa chọn phúc tra hoặc không và kết quả khiếu nại, phúc tra. Quyết định của Ban Tổ chức có hiệu lực cuối cùng.


9. Số báo danh tham dự (hay còn gọi là số bib) chỉ được sử dụng bởi Người chạy có Thông tin ở phần đầu của Đơn Đăng ký này. Nếu phát hiện số báo danh bị sử dụng trái phép, Ban Tổ chức có toàn quyền loại kết quả và từ chối giải quyết mọi khiếu nại liên quan. Khi đó, Ban Tổ chức không có bất kỳ nghĩa vụ hoặc trách nhiệm nào đối với người chạy trái phép. Trong trường hợp số báo danh được sử dụng trái phép, người có thông tin ở phần đầu của Đơn Đăng ký này chịu mọi trách nhiệm do người sử dụng trái phép số báo danh gây ra cho các cá nhân, tổ chức liên quan đến Sự kiện.


10. Trong điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những sự việc bất khả kháng nằm ngoài tầm kiểm soát của Ban Tổ chức, Ban Tổ chức sẽ thông báo ngay cho người tham gia nguyên nhân, chứng cứ, thời gian của sự kiện bất khả kháng trước ngày diễn ra Sự kiện. Ban Tổ chức có thể thông báo hoãn sự kiện và có trách nhiệm báo với người tham gia thời gian tổ chức sự kiện sau đó. Trong trường hợp này, Ban Tổ chức sẽ KHÔNG hoàn lại phí tham gia Sự kiện và các đơn đặt hàng khác cho Người chạy.


11. Ban Tổ chức Sự kiện được quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, phim Sự kiện có hình ảnh và hoạt động của Người chạy cho các mục đích hợp pháp trên các trang truyền thông, quảng cáo và các thông tin với mục đích đưa tin. Người chạy hiểu và đồng ý rằng tên của bạn sẽ được đăng trên các trang truyền thông của Sự kiện với tư cách là người tham gia sự kiện năm 2018.